''

Ngày 28 tháng 01 năm 2022

 » Tin tức » Tin tức trường lớp

Tin tức trường lớp

Cập nhật lúc : 10:58 02/06/2021  

Thông tin tuyển sinh năm học 2021-2022


Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thành phố Huế xin thông báo

 

Hiện nay, ngày càng nhiều các bạn học sinh không đáp ứng đủ điều kiện để vào học lớp 10 tại các trường phổ thông trung học công lập; nhằm giúp các bạn có cơ hội được tiếp tục học văn hóa chương trình THPT tại cơ sở giáo dục công lập, sau khi mất cơ hội vào các trường THPT; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thành phố Huế hiện đang tuyển sinh các lớp cấp THCS, cấp THPT, các lớp sơ cấp nghề dành cho các đối tượng học sinh, người lao động đã tốt nghiệp Tiểu học hoặc đã nghỉ học các lớp 6, 7, 8, 9, học sinh tốt nghiệp THCS nghỉ học nay muốn tiếp tục học tập trở lại; với chương trình học theo quy định mới của Bộ Giáo dục và đào tạo có nhiều thuận lợi so với những năm trước, đặc biệt là ở bậc THPT. Cụ thể như sau:

* Về chương trình học văn hóa cấp THPT, các bạn sử dụng cùng một loại sách giáo khoa theo chương trình cơ bản của phổ thông nhưng đã được giảm bớt một số nội dung để phù hợp hơn với hình thức giáo dục thường xuyên theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo.

* Về môn học, không học nhiều môn như học sinh THPT, mà chỉ có 7 môn bắt buộc là: Toán, Văn, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử và Địa lý. Một tuần học từ 18 đến 20 tiết, được chia làm 5 buổi. Với thời lượng học như thế, sẽ không chiếm nhiều thời gian và học sinh có thể sử dụng thời gian nghỉ để đi làm, tự học hoặc học thêm nhằm ôn luyện, củng cố kiến thức được vững chắc hơn.

Bên cạnh đó, Trung tâm cũng tổ chức dạy bổ sung môn Anh văn, Tin học, Giáo dục công dân, môn Nghề phổ thông và tạo điều kiện phối hợp cấp chứng chỉ Tin học, chứng chỉ nghề phổ thông để học sinh có lợi thế hơn khi cộng điểm tốt nghiệp THPT.

* Lợi thế so với học chương trình trung cấp nghề hệ 9+: nếu các bạn xác định mục tiêu sau chương trình THPT là đại học, cao đẳng chuyên nghiệp thì lời khuyên là nên tập trung học văn hóa hệ giáo dục thường xuyên tại Trung tâm, các bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để đầu tư cho việc học tập (chỉ học ở trường 5 buổi/tuần) thay vì vừa học trung cấp nghề vừa phải học văn hóa (10-12 buổi/tuần) tại các trường dạy nghề.

* Về chế độ ưu tiên khuyến khích trong kỳ thi tốt nghiệp, mỗi bạn được ưu tiên cộng tối đa 4 điểm vào tổng điểm thi. Nếu có chứng chỉ Tin học A cộng 1 điểm, chứng chỉ nghề phổ thông loại giỏi cộng 2 điểm, chứng chỉ ngoại ngữ cộng 1 điểm. Hiện Trung tâm đang tổ chức dạy và trực tiếp phối hợp cấp chứng chỉ tin học, chứng chỉ nghề phổ thông cho người học. Đây là một lợi thế mà học sinh phổ thông không có.

* Về quyền lợi, sau khi các bạn học xong chương trình lớp 12, sẽ được tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia tập trung cùng một ngày với học sinh của các trường THPT nhưng được thi ít môn hơn so với học sinh các trường THPT. Nếu thi đỗ sẽ được cấp bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, phôi bằng do Bộ Giáo dục và đào tạo ban hành và không có sự phân biệt hệ giáo dục thường xuyên hay trung học phổ thông.

Với bằng tốt nghiệp này, học sinh được đăng ký dự thi vào đại học ở bất cứ ngành học nào, bất cứ trường nào có khối ngành và tổ hợp môn học tương ứng trên cả nước.

* Nếu không may thi tốt nghiệp trung học phổ thông hỏng thì các môn thi đạt điểm 5 trở lên sẽ được bảo lưu lại ở năm thi sau không phải thi lại, chỉ thi lại những môn dưới 5 điểm mà thôi.

* Về các khoản đóng góp thấp hơn so với các trường trung học phổ thông hiện nay.

Hiện nay, theo quy định, Ngành giáo dục Đào tạo hướng đến việc đánh giá người học dựa trên năng lực, kỹ năng, không đánh giá người đó tốt nghiệp theo hệ chính quy, giáo dục thường xuyên hay vừa học vừa làm. Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thành phố Huế những năm gần đây đã có nhiều đổi mới trong cả việc dạy và học. Vì thế, chất lượng học tập của Trung tâm đã được nâng lên rõ rệt thể hiện bằng việc tỷ lệ học sinh tốt nghiệp khá cao trong các kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và đạt hầu hết các giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi hàng năm trong khối giáo dục thường xuyên của Tỉnh.

Như vậy, lời khuyên cho những bạn nào không trúng tuyển vào các trường trung học phổ thông công lập, thì con đường vào học tại Trung tâm theo chương trình giáo dục thường xuyên là tốt và có lợi nhất. Đây là lựa chọn đúng đắn, không chỉ phù hợp với sức học mà còn phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình.

Trung tâm sẽ phát hành hồ sơ từ ngày 01/07/2021.

Thời gian thu nhận hồ sơ: từ ngày 15/7/2021 đến hết ngày 20/8/2021.

Mọi chi tiết cụ thể, mời Quý vị phụ huynh, các bạn học sinh đến tại địa chỉ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thành phố Huế, địa chỉ: số 182 đường Phan Chu Trinh, TP Huế (liên lạc số điện thoại trong giờ hành chính: 0234.3822894) để tìm hiểu thông tin và được bộ phận tuyển sinh giải thích, tư vấn cụ thể.

Tải file

Số lượt xem : 317

Chưa có bình luận nào cho bài viết này

Các tin khác